This stunning banner is included with Essentials WordPress theme!
0
Days
0
Hours
0
Minutes
0
Seconds

Yến sào loại nào tốt nhất ?

Yến sào loại nào tốt nhất ?

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại yến với nhiều thành phẩm khác nhau như: Bạch yến sào, huyết yến sào, hồng yến… Điều này đôi khi khiến cho khách hàng băn khoăn không biết nên sử dụng yến sào loại nào tốt nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Có những loại yến sào nào ?

Hiểu đúng nghĩa thì yến sào chính là rãi của con chim yến qua từng ngày tháng tích tụ vào để xây thành tổ yến, qua khai thác, người dân đã phát hiện ra những dưỡng chất tuyệt vời có trong tổ yến nên đã chế biến tổ yến thành những món ăn bổ dưỡng.

Yến sào loại nào tốt nhất ?
Yến sào loại nào tốt nhất ?

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp tổ yến được chế biến thành những thương phẩm khác nhau như: Yến thô, yến tinh chế, yến làm sạch… hoặc bạn cũng có thể nghe người bán hàng giới thiệu về yến đảo, yến nhà, yến gãy tổ, chân yến. Tuy cùng có những dưỡng chất tuyệt vời nhưng mỗi loại lại có đặc trung riêng. Bạn có thể tham khảo dưới đây nhé.

Yến đảo: Bám trên những vách đá cheo leo, hang sâu – nơi tổ yến sào hấp thụ các khoáng chất tự nhiên và độ ẩm – được cho là có thể làm phong phú các nguyên tố đa, vi lượng trong tổ.

Yến nhà: Môi trường chim yến sinh sống được kiểm soát tốt hơn, hạn chế được các yếu tố có hại xâm nhập tổ yến so với ngoài môi trường thiên nhiên hoang dã, nên độ an toàn cho sức khỏe sẽ cao hơn.

Yến huyết: Quý hiếm, khó khai thác, thường có giá trị cao nhất trong các loại tổ yến.

Hồng yến: Quý hiếm và giá trị cao đứng sau Yến huyết nên giá của huyết yến cũng khá cao so với thương phẩm bạch yến

Bạch yến: Phổ biến, dễ chế biến thành các món ăn, ngon và kinh tế nhất.

Yến thô: Là loại yến chỉ mới được thu hoạch xuống và vẫn còn rất nhiều tạp chất và lông chim bám trên tổ.

Yến tươi: Chỉ trải qua khâu làm sạch lông và tạp chất từ những tổ yến thô, khi chế biến sẽ không mất thời gian làm sạch tổ và không phải trải qua giai đoạn ngâm nước để yến mềm trở lại.

Yến làm sạch (hay còn gọi là yến tinh chế): Đã được làm sạch lông và tạp chất, thổi khô, tiện lợi cho việc chế biến mà không mất nhiều thời gian.

Yến nguyên tổ: Hình dạng tổ được giữ gần như nguyên vẹn so với lúc khai khác, nên khi chế biến, sợi yến nở to – dài làm cho món ăn rất ngon. Và tính thẩm mỹ cao.

Mua yến sào loại nào tốt nhất ?

Yến gãy tổ: Rất kinh tế với hàm lượng dinh dưỡng không thay đổi so với yến nguyên tổ.

Chân tổ yến: Rất kinh tế, là phần già nhất của một tổ yến, lại rất dòn, và nở nhiều nhất so các phần khác của tổ yến.

Mua yến sào loại nào tốt nhất ?

Mỗi loại tổ yến sào đều có những ưu điểm nổi bật riêng, do đó, để chọn được yến sào tốt nhất thì bạn nên xem mục đích và đối tượng sử dụng yến sào là gì để chọn tổ yến hay nước yến sào loại nào tốt nhất nhé.

Nếu bạn muốn mua tổ yến sào làm quà biếu thì bạn nên chọn mua loại yến sào nguyên tổ, hay yên sào tinh chế. Đây là những thương phẩm tổ yến có giá trị cao, đẹp mắt và sang trọng.

Nếu bạn mua với mục đích sử dụng thì bạn có thể tùy thuộc vào túi tiền của mình để quyết định nhé.

Để trả lời câu hỏi yến sào nào tốt cho bé thì câu trả lời là, bạn nên mua tổ yến nguyên tổ hay gãy tổ để phù hợp với từng đối tượng. Với những bé còn nhỏ chức năng nhai còn kém thì yến gãy tổ là lựa chọn rất hợp lý. Yến gãy tổ được thường được thiết kế với khối lượng nhỏ, sợi nhỏ bé dễ nhai và phù hợp với khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về yến sào nào tốt nhất và công dụng của tổ yến với mối đối tượng sử dụng, nếu còn băn khoăn hay thắc mắc về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Related Posts
Liên hệ